by admin on | 2024-09-30 04:51:41 Last Updated by admin on2025-04-15 23:27:56
Share: Facebook | Twitter | Whatsapp | Linkedin Visits: 37
Hindi Summary:
कात्यायनी माता, जय कात्यायनी माता,
सुख सृष्टि में पाये, जो तुमको ध्याता॥
जय कात्यायनी माता.....
आदि अनादि अनामय, अविचल अविनाशी,
अटल अनन्त अगोचर, अज आनन्द राशि,
जय कात्यायनी माता....
लाल ध्वजा नभ चूमत, मन्दिर पे तेरे,
जगमग ज्योति माँ जगती, भक्त रहें घेरे,
जय कात्यायनी माता....
केसत चित सुखदाई, शुद्ध ब्रह्म रूपा
सत्य सनातन सुन्दर, शक्ति स्वरूपा
जय कात्यायनी माता....
दसवे दानव दुर्गा, नाना शास्त्र करा,
अष्ट मात्र का योगिनी, नव नव रूप धरा,
जय कात्यायनी माता....
महिषासुर संघारिणी, दुर्गुण सभी हरो,
दोष विकार मिटाके, पावन हमें करो,
जय कात्यायनी माता....
छठे नवरात्रे को जो, पूजे तुम्हे माई,
उसने दयामयी माँ, तेरी कृपा पाई,
जय कात्यायनी माता....
हम अति दीन दुखी हैं, कृपा जरा करिये,
हैं माँ दोष बहुत पर, आप ना ध्यान धरिये,
जय कात्यायनी माता....
हे कात्यायनी मैया, आरती तेरी गाते,
ना धन चाहें ना सोना, प्यार तेरा चाहते,
जय कात्यायनी माता....
कात्यायनी माता, जय कात्यायनी माता,
सुख सृष्टि में पाये, जो तुमको ध्याता॥
जय कात्यायनी माता.....
English Summary:
Katyayani Mata, Jai Katyayani Mata,
Sukh Srishti Mein Paaye, Jo Tumko Dhyaata॥
Jai Katyayani Mata.....
Aadi Anadi Anamaya, Avichal Avinaashi,
Atal Anant Agocchar, Aj Anand Rashi,
Jai Katyayani Mata....
Laal Dhwaja Nabh Choomat, Mandir Pe Tere,
Jagmag Jyoti Maa Jagati, Bhakt Rahen Ghere,
Jai Katyayani Mata....
Kesat Chit Sukhdai, Shuddh Brahma Roopa,
Satya Sanatan Sundar, Shakti Swaroopa
Jai Katyayani Mata....
Dasve Danav Durga, Nana Shastra Kara,
Ashta Maatrika Yogini, Nav Nav Roop Dhara,
Jai Katyayani Mata....
Mahishasur Sangharini, Durgun Sabhi Haro,
Dosh Vikar Mitake, Pavan Hamen Karo,
Jai Katyayani Mata....
Chhathe Navratre Ko Jo, Pooje Tumhe Maai,
Usne Dayamayi Maa, Teri Kripa Paai,
Jai Katyayani Mata....
Ham Ati Din Dukhi Hain, Kripa Zara Kariye,
Hain Maa Dosh Bahut Par, Aap Na Dhyaan Dhariye,
Jai Katyayani Mata....
He Katyayani Maiya, Aarti Teri Gaate,
Na Dhan Chaahen Na Sonna, Pyaar Tera Chaahte,
Jai Katyayani Mata....
Katyayani Mata, Jai Katyayani Mata,
Sukh Srishti Mein Paaye, Jo Tumko Dhyaata॥
Jai Katyayani Mata.....
Gujrati Summary:
કાત્યાયની માતા, જય કાત્યાયની માતા,
સુખ સૃષ્ટિમાં પાયે, જે તુમકોઃ ધ્યાન કરે ॥
જય કાત્યાયની માતા.....
આદી અનાદિ અનામય, અવિછલ અવિનાશી,
અટલ અનંત અગોચર, અજ આનંદ રાશી,
જય કાત્યાયની માતા....
લાલ ધ્વજ નવ ચૂમતે, મંદિર પર તારા,
જગમગ જ્યોતિ માતા જગતી, ભક્ત રહેને ઘેરી,
જય કાત્યાયની માતા....
કેશત ચિત સુખદાયી, શુદ્ધ બ્રહ્મ રૂપા,
સત્ય सनાતન સુંદર, શક્તિ સ્વરૂપા
જય કાત્યાયની માતા....
દસવે દાનવ દુર્ગા, નાનાશાસ્ત્ર કરા,
અષ્ટ માત્રીક યોગિણી, નવ નવ રૂપ ધારા,
જય કાત્યાયની માતા....
મહિશાસુર સંઘારિણી, દુર્ગણ તમામ હરાય,
દોષ વિકાર મિટाके, પાવન અમને કરો,
જય કાત્યાયની માતા....
છઠા નવરાત્રે કોયો, પૂજે તુમને માતા,
તેણે દયામયી માતા, તારી કૃપા પાઈ,
જય કાત્યાયની માતા....
અમે અતિ દીન દુખી છીએ, કૃપા જરા કરો,
હં માતા દોષ બહુ છે, પર તમે ન ધ્યાન ધરશો,
જય કાત્યાયની માતા....
હે કાત્યાયની માઈયા, આરતી તમારી ગાયે,
ના ધન ચાહે ના સોને, પ્યાર તમારું ચાહે,
જય કાત્યાયની માતા....
કાત્યાયની માતા, જય કાત્યાયની માતા,
સુખ સૃષ્ટિમાં પાયે, જે તુમકોઃ ધ્યાન કરે ॥
જય કાત્યાયની માતા.....